Review : Bayonetta 2 เจ้แว่นขาโหด สาดกระสุนไม่ยั้ง เกม Action รัว Combo จากค่าย Nintendo


Game : Bayonetta 2
Publisher :Nintendo
Platform : WiiU / Nintendo Switch 
ราคา : 1690 บาท (แบบ Nintendo Switch Cartridge) 

เกมเจ้แว่นเตะแหลกสาดกระสุนกระจาย ถ้าพูดถึงเกมที่ต้องกด Combo รัวๆ นอกจาก Devil May Cry แล้ว ก็ต้องนึกถึงเจ้แว่น Bayonetta แน่นอนครับ

แน่นอนว่าก่อนที่ออกวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้น ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2014 มันก็เคยออกให้กับเครื่อง Nintendo WiiU มาแล้ว ซึงการเข็นเอาของเก่ามาขายใหม่นั้น มันก็ยังทำยอดขายให้เครื่อง Nintendo Switch ได้อยู่ดี เนื่องจาก WiiU พูดกันตามตรง ยอดขายไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไหร่นัก และเครื่อง Nintendo Switch นั้นตอบโจทย์การใช้งานนอกบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่น

กราฟฟิคโดยรวมถือว่าทำออกมาได้ดี เฟรมเรตลื่นไหลระดับ 60 FPS เลยทีเดียว แทบไม่พบปัญหากระตุก แต่เมื่อเข้าฉาก Cut Screen เฟรมเรตกลับมาอยู่ที่ประมาณ 30FPS 

ดนตรีประกอบฉากและเสียง Effect ต่างๆทำออกมาได้ดี กระตุ้นอารมณ์ให้เล่นเกมได้อย่างต่อเนื่อง ยิ่งถ้าเสียบหูฟังเล่นด้วยแล้ว อย่างฟิน 

รูปแบบการเล่น เน้นกดกระบวนท่าต่างๆ และท่าคอมโบรัวๆ โดยมีทั้งต่อสู้ระยะไกล และระยะประชิด ยิ่งเจอ Boss ในแต่ละฉาก ผมล่ะกลัวปุ่มของ Joy Con จะอายุสั้นเหลือเกิน 555+ (แนะนำ ใครมีงบ ซื้อจอย Pro มาเลยครับ กดรัวได้อย่างมั่นใจ) แต่ถึงจะโจมตีด้วยความเร็ว แต่ก็ยังมีโหมด Witch Time ที่ทำให้เกิดภาพ Slow Motion ให้เราสวนกลับศัตรูได้เหมือนกัน แถมยังมี Cut Screen ในการใช้เครื่องทรมานศัตรู และ Climax ที่ตัดภาพมาทำลายล้างศัตรูเป็นชิ้นๆกันเลยทีเดียวบาง Boss บางเลยว่ามีเหนื่อย เพราะหลอดพลังชีวิตหลายสีเหลือเกิ๊น เล่นเอาเจ้แว่นตายก่อนแทน 55+

สุดท้ายนี้ก็บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเกมของค่าย Nintendo ที่มีความน่าเล่น สำหรับคนที่เคยเล่น DMC มาก่อน ผมว่าน่าไม่ยากจนเกินไปครับ ถ้าใครเป็นแฟนเกมนี้ ผมว่าไม่ควรพลาดที่จะหาซื้อมาเล่นกันในเครื่อง Nintendo Switch ที่เราสามารถพกพาออกไปนอกบ้านได้ชิวส์ๆ แต่ก็อย่าลืมพก Power Bank ไปด้วยนะครับ ฮ่าฮ่าฮ่า


อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า