บทความพิเศษส่งท้ายปี 2018 : จาก Admin กลุ่ม PS4 สู่เจ้าของ Web เกมเล็กๆนามว่า LoftGame


สวัสดีวันสุดท้ายของปี 2561/2018 ครับ ผมแอดมินอัจ เจ้าของเพจ LoftGame และเจ้าของเว็บไซต์  LoftGame แห่งนี้ครับ วันนี้ก็จะมากล่าวถึงเรื่องราวที่ผ่านมาตลอดปี 2018 กันนะครับ

ปี 2018 เป็นปีที่ผมเจอกับอะไรมากมาย เจอทั้งเพื่อนในแวดวงเดียวกันที่น่ารัก ได้ไปเปิดหูเปิดตากับงานเกม PlayStation Experience 2018 South East Asia เมื่อวันที่ 18 -19 สิงหาคมที่ผ่านมา มีสมาชิกกลุ่มที่จำเราได้มาทักทายเราหลายคน และก็เป็นปีที่เริ่มต้นในการทำเว็บเพจที่เป็นตัวเป็นตนของตัวเองให้ชัดเจนมากขึ้นส่งท้ายปีกันเลยทีเดียว ซึ่งก็คือ เว็บไซต์ LoftGame นี้ ความหมายของคำว่า Loft ก็คือผนังปูนดิบๆด้านๆ ไม่ต้องแต่งสีตีไข่อะไรมากมาย อีกนัยยะนึงคือ ทำในแบบที่เป็นตัวของตัวเอง ผสมผสานกับว่า Game เลยได้ชื่อเว็บว่า LoftGame ส่วนตัวก็อยากมีห้องส่วนตัวแนว Loft เหมือนกันนะ 55+


หลังจากคิดว่าตัวเองน่าจะควรทำในสิ่งที่รักที่ชอบไว้บ้าง จากการผลักดันของเพื่อนๆพี่ๆน้องๆในวงการเกมและไอทีด้วยกัน ที่คงจะ "เบื่อหน่าย" กับการที่เรานั่งพิมพ์บ่นใน Facebook ส่วนตัว อีกทั้งได้รับแรงผลักดัน (หรือ ถีบ ดีนะ 55+) ที่ดีจากพี่ "ธนกาญจน์ จุ้ยเจริญ" หรือ ลุงจุ้ย QuickPC และพี่เต้ "สิทธิศักดิ์ สงเสน" จากเว็บไซต์ Cyberwakeup และเพจ "ถูกเสมอ" ในการเริ่มต้นทำเว็บไซต์นี้ขึ้นมาเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น โดยใช้กำลังทรัพย์ของตัวเองในการจดโดเมน loftgame.me ขึ้นมา 

ซึ่งความถนัดของเราตรงนี้ ในฐานะที่เราเคยเป็นแอดมินกลุ่ม PlayStation มาก่อน มันก็น่าจะต่อยอดไปสู่สิ่งแปลกๆใหม่ๆเข้ามาในชีวิตบ้างก็ได้ในอนาคต


บรรยากาศชิวส์ๆ ตอนเรียนเรื่องทำ WebSite กับพี่เต้


ผม - พี่เต้ - และ แดง แห่ง "ปลาสวรรค์ทีวี"

และในการเป็นแอดมินกลุ่มและเพจของผม ก็ปกติแหละที่มีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ แต่ผมก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก ผมว่ามันน่าจะไปได้สวย จุดเริ่มต้น ณ ตอนนี้ในการทำเว็บไซต์และเพจเฉพาะตัว หลายคนก็ชมว่าทำได้ดี เติบโตเร็ว ก็จะพยายามต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง มันดีกว่าเราอยู่นิ่งๆเฉยๆได้แต่คิดว่าอยากทำนู้นนี่นั่น แต่ไม่ได้ทำอะไรอย่างที่เราคิดเราฝันเลย อย่างที่ผมบอกแหละ ความสามารถมี เครื่องมือมี ก็ควรควักมันออกใช้ให้เป็นประโยชน์ ทั้งงานประจำ และงานอดิเรกที่ตัวเองชอบ น่าจะ Work สุดๆ เพื่อหน้าที่การงาน และ LoftGame เว็บเพจแรกของเรา ที่จะก้าวเดินไปข้างหน้าในฐานะเว็บสาย Gaming ที่มีความ Variety ทั้งข่าวสาร รีวิว รวมไปถึงบทความที่เป็นตัวของตัวเอง ผมจะสู้ครับ ขอแค่ทุกคนมีกำลังใจให้ผมด้วยก็พอแล้วครับ สู้ๆ ในปี 2019 และตลอดไป ขอบคุณทุกกำลังแรงเชียร์ที่มีให้ผมเสมอมาครับ 
อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า