เกมดี ที่ถูกลืม : Black And White เกมพระเจ้าในตำนาน ที่ให้เราเลือกว่าจะเป็น God หรือ Evilเกม Black And White ของค่าย Electronics Art หรือที่เรารู้จักดีในนาม EA เป็นอีกหนึ่งเกม ที่ผมมองว่าเป็น "เกมดี" และ "น่าจดจำ" ที่สุดสำหรับผม เพราะว่าเกมนี้คุณจะรับบทเป็นพระเจ้าผู้สร้าง แต่คุณสามารถจะเลือกว่าคุณจะเป็น "God" หรือ "Evil" เกมนี้จะเป็นสิ่งบ่งบอกจิตใจของคุณเองว่าเป็นอย่างไร คุณจะเลือกทำ "ดี" หรือ "ชั่ว" ถ้าคุณทำดี ชาวบ้านจะศรัทธาคุณ คอยช่วยเหลือคุณ ช่วยให้คุณขยายอิทธิพลทางศาสนาไปยังดินแดนอื่นๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้คุณจะต้องรับมือกับพระเจ้าองค์อื่นๆ ที่จะเข้ามารุกรานขยายอิทธิพลทางศาสนาในดินแดนของคุณด้วย


สร้างความศรัทธา ด้วยการช่วยเหลือชาวบ้าน


ชาวบ้านจะน้ำอาหารมาให้สัตว์เลี้ยงเรา ถ้าพวกเขามีแรงศรัทธาคุณมากพอ

นอกจากนี้เกมนี้ยังมีสัตว์ตัวยักษ์ให้เลี้ยงด้วย ซึ่งสัตว์เลี้ยงของคุณก็จะมีทั้งดีทั้งชั่วเช่นเดียวกัน ขึ้นอยู่กับการเลี้ยงของคุณ ถ้าเลี้ยงดีๆ ชาวบ้านก็จะนับถือสัตว์เลี้ยงของเราด้วย ซึ่งสัตว์ก็มีให้เลือกตั้งแต่ตอนเริ่มเกมแรกๆ มีทั้งลิง เสือ วัว แล้วแต่ว่าจะเลือกตัวไหน โดยสัตว์เลี้ยงนี้จะช่วยคุณในการต้องสู้รบกับพระเจ้าองค์อื่นด้วย


มีสัตว์เลี้ยงให้เลือกว่าจะ วัว ลิง หรือ เสือ


สัตว์เลี้ยงตัวยักษ์ของคุณจะมีพฤติกรรมแบบไหน ขึ้นอยู่กับตัวของคุณ 
บางทีเขาอาจจะหยิบชาวบ้านมากินเป็นอาหารก็ได้


เสียดายที่เกมนี้ไม่ได้ถูกพัฒนาต่อ มีแค่ภาคต่อ Black And White 2 แถมไม่มีให้ดาวน์โหลดเล่นอีกแล้ว

#EA #BlackAndWhite #PCGame #LOFTGAME
อัจ ลอฟท์เกม

อัจ ลอฟท์เกม ผู้ก่อตั้งเพจและเว็บไซต์ "ลอฟท์เกม - LOFTSGAME" บล็อกเกอร์ผู้สนใจและชื่นชอบเครื่องเล่นเกมคอนโซลเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ยังชื่นชอบเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอที แกตเจ็ต รวมไปถึงกีฬาอีสปอร์ต facebook twitter

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า